Thứ Năm, 12 tháng 5, 2016

Đặc sản bánh ướt lòng gà phố núi – Đà Lạt

Trong chuyến du lịch Đà Lạt, du khách không các bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp khó cưỡng của phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, mà còn bị níu chân bởi hương vị dẻo thơm của món bánh ướt lòng gà. Nét đặc sắc trong ẩm thực nơi đây là 1 trong những khía cạnh níu chân du khách.

đến có Đà Lạt không thưởng thức món bánh ướt lòng gà thì quả là một điều đáng tiếc. một món ăn bình dị được coi như một món đặc sản của phố núi hấp dẫn thực khách ngay từ tên gọi độc đáo cho đến hương vị. Món bánh ướt lòng gà ở Đà Lạt có hương vị đặc thù khác hẳn so sở hữu các nơi khác mặc dù công thức khiến cho món bánh này không mang gì phức tạp.

Du Lịch Đà Lạt

Món bánh ướt lòng gà của Đà Lạt trở thành đặc trưng bởi sự khéo léo, tỉ mỉ của người làm cho bánh. Người Đà Lạt rất cẩn thận trong khâu sắm gạo. Muốn mang bánh ngon thì phải sắm cái gạo tẻ ngon được trộn cộng mang bột năng, khoai mì để tạo độ thơm và dẻo. Gạo được ngâm, đem xay, trộn thêm các mẫu bột theo tỉ lệ để tạo độ dai cho món bánh ko bị vỡ lúc tráng.

giai đoạn tráng bánh cũng đòi hỏi sự khẻo léo của người làm bánh. Để cho bánh được đều không bị chỗ dày, chỗ mỏng đòi hỏi sự khéo léo, linh hoạt của bàn tay người tráng.

Mới chỉ xong phần quá trình làm cho bánh, đến phần lòng gà và thịt gà cũng được chuẩn bị tương đối kĩ lưỡng. Thịt gà được mua là loại thịt gà không quá nhão hoặc quá dai. Lòng gà được làm sạch, ướp sơ có gia vị, hành tỏi để hạn chế mùi tanh. Để cho lòng gà được giòn thơm, chỉ đem xào lúc gần ăn. Thịt gà thường đem luộc chín và xé phay.

Sau lúc đã chuẩn bị xong mọi nguyên liệu, người ta tiêu dùng 1 đĩa sâu lòng cho bánh ướt tráng vào, thêm rau thơm rồi cho lòng gà xào chín và thịt gá xé phay lên trên rồi rắc thêm chút tiêu cho hấp dẫn. Bánh ướt lòng gà ăn kèm sở hữu nước mắm pha chua ngọt.

Lên Đà Lạt sở hữu thời tiết se lạnh, ngồi thưởng thức món bánh ướt nóng hổi quả là trải nghiệm thú vị ko thể bỏ qua. Bất cứ thực khách nào khi thưởng thức món bánh này lần đầu đều bị mê mẩn bởi vị dẻo thơm của bánh ướt, vị béo ngậy của thịt gà và lòng gà cộng chút cay của ớt, vị thơm nồng của rau thơm. tất cả các nguyên liệu hoà quyện trong miệng tạo cần một hương vị đặc trưng, khó cưỡng cho món bánh ướt lòng gà nức tiếng phố núi./.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét