Súp lơ Trung Quốc thường sở hữu màu xanh đậm hơn súp lơ Đà Lạt, những múi lớn hơn. Súp lơ Trung Quốc dù đã để được 28 ngày nhưng vẫn tươi xanh
Nhà vườn Đà Lạt chuộng trồng bí ngô khổng lồ
Rau củ tí hon hút khách
Đơn vị thực hiện công việc này là HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào Đà Lạt. các mặt hàng được đem ra trưng bày so sánh gồm cà rốt, khoai tây, hành tây, bắp sú (cải)…
Qua lời giới thiệu của các nhân viên tại đây, đa dạng người đã phân biệt được những nét đặc biệt cơ bản của nông sản Đà Lạt, nông sản Trung Quốc bằng mắt thường, từ đấy lựa sắm tậu đúng sản phẩm mà ko bị nhầm lẫn.
Cụ thể, cà rốt Đà Lạt củ nhỏ, đậm màu, tươi mới và thường sở hữu cuống. Cà rốt Trung Quốc bóng loáng, củ đều, to không sở hữu cuống hay đầu thường đen do để lâu.
Hành tây Đà Lạt mang củ to, vỏ lụa ngoại trừ màu trắng, dễ bị trầy sước trong lúc hành tây Trung Quốc sở hữu vỏ ko kể màu vàng, tím, hoặc trắng bóng, có hình dạng tròn đều hoặc hình bầu dục.
Khoai tây Đà Lạt củ tròn, mắt củ cạn, vỏ mỏng, dễ bị trầy xước. Khoai tây Trung Quốc kích cỡ đều, củ lớn và dài, mắt củ sâu, vỏ trơn bóng, ít bị trầy xước.
Bắp sú (cải) Đà Lạt có màu trắng, mềm, mặt hàng cộng mẫu của Trung Quốc có màu xanh chủ đạo. Hay súp lơ Trung Quốc thường có màu xanh đậm hơn lơ Đà Lạt, các múi lớn hơn. Tại gian hàng này, súp lơ Trung Quốc đã để được 28 ngày nhưng vẫn tươi xanh, trong lúc súp lơ Đà Lạt mới chỉ 4 ngày đã với dấu hiệu chuyển sang màu vàng.
Ông Nguyễn Công Thừa, giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào, nói đây là việc khiến cho cần thiết để giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được đâu là nông sản Đà Lạt và đâu là hàng fake của Trung Quốc đội lốt đặc sản Đà Lạt.
Triển lãm rau hoa Đà Lạt nằm trong khuôn khổ chương trình bế mạc năm du lịch quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét