Thứ Năm, 19 tháng 5, 2016

Khám phá ẩm thực bình dân ở phố núi Đà Lạt

Đây là những món ko thể bỏ qua lúc đến thành phố ngàn hoa này.

Bánh căn

Du Lịch Đà Lạt

>>>Xem thêm: tour du lich da lat 4 ngay 3 dem


Du Lịch Đà Lạt

Vì bát nước chấm ko đơn giản chỉ sở hữu nước mắm hay mắm nêm pha mà còn mỡ hành béo ngậy cùng thịt xá xíu (thịt viên - người Đà Lạt gọi là xíu mại). khi bánh vừa ra lò, bánh được đặt ngay ra đĩa riêng, gắp 1 cặp bánh còn nóng hổi bỏ vào chén nước mắm là có thể "chén" ngay rồi.Đây là dòng bánh siêu đa dạng ở Đà Lạt. Sẽ mang số đông bạn tưởng nhầm đây là bánh khọt vì cũng là chiếc bánh khiến bằng bột gạo pha vào nước rồi đổ vào khuôn. Nhưng hai chiếc bánh này khách nhau. Màu vàng của bánh căn là do trứng còn bánh khọt là do nghệ. Cô bán hàng sẽ hỏi khách ăn bánh ko nhân, nhân trứng cút hay trứng gà, ăn có nước mắm hay mắm nêm hay pha hai chiếc này lại.

Du Lịch Đà Lạt

>>>Tin tức: tour đà lạt 3 ngày 2 đêm


Bánh bèo1 cặp bánh ko nhân chỉ với 2k, còn nhân trứng cút hoặc trứng gà thì nhỉnh hơn một chút tầm 3k-4k/1 cặp. Món này thường ăn sáng hoặc chiều tối và là món được phù hợp ở Đà Lạt đấy.

Món này có thể tìm thấy ở mọi ngõ ngách Đà Lạt nhưng ngon và nức danh nhất bắt buộc đề cập đến những quán nằm trên đường nâng cao Bạt Hổ.

Du Lịch Đà Lạt

Du Lịch Đà Lạt
Bánh bèo sở hữu thể ăn 1 đĩa nhưng với chả bắt buộc ăn cộng ít nhất 5 dòng (1 lố 10 cái). Vì một khi đã ăn thì sẽ không cưỡng lại sức hút từ món chả này. buộc phải đừng ngạc nhiên lúc thấy nhiều du khách ăn tại chỗ chưa đã mà còn mua về nữa đó.không phải như bánh bèo Huế, bánh bèo ở xứ sở ngàn hoa rất khác. Bánh bèo ở đây ăn trong đĩa sẽ được chan nước nhân thịt lên, cùng mang bóng cá, da heo hoặc bánh mì chiên giòn rắc lên trên. Ẳn cộng 1 dòng chả do tự tay bà chủ khiến.


1 đĩa thường có 6 - 8 bánh với giá cũng hơi dễ chịu 10k. Chả đi cộng thì 2k/1 cái. Quán được biết tới phổ biến là quán bà Hường, hay còn gọi là bánh bèo số 4. Nằm cuối đường Phan Đình Phùng phía nghĩa địa cũ gần cầu số 4.

Quán khá đông bởi vậy muốn ăn 2 đĩa trở lên thì gọi ngay từ lần đầu luôn nha. chú ý thêm là vào ngày ăn chay thì quán sẽ không bán.

Bánh canh


Du Lịch Đà Lạt

Bánh canh ở đây sở hữu phần bánh dai dai,màu đục. Nước thì khá sền sệt , màu nước khá đỏ và cực kỳ thơm. Tô bánh canh đúng chuẩn gồm mang thịt, thêm một cục giò to đùng ngoại trừ mấy miếng chả cá dai dai bùi bùi.

những ngày lạnh cho thêm vài lát ớt nữa thì ko gì tuyệt bằng. Quán này với thể tráng miệng bằng sữa đậu nành hoặc sữa chua, 1 số loại chè quán tự khiến cho cũng hơi ngon.

Quán đông khách nhất là quán Xuân An ở phố Nhà chung (đối diện trường Quang Trung). không chỉ bán bánh canh mà còn cả bún bò huế ngon không kém. Bún bò ở đây do chủ là người Huế chính gốc nấu. Thậm chí còn có kể vui về quán: "Chưa đến Xuân An là chưa tới Đà Lạt".

Buổi sáng bán bún bò, buổi chiều bán bánh canh. Giá 1 tô từ 12k –20k, sữa 2k – 3k.

Đà Lạt vẫn còn đông đảo những món ngon đang chờ đợi du khách khám phá. Mở bản đồ, hỏi người dân địa phương là sẽ được no căng bụng ngay.

>>>Dịch vụ: tour du lịch đà lạt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét